Share:

Không đa dạng như phụ kiện thời trang dành cho phái đẹp, nam giới Việt hiện nay dường như chỉ có thể lựa chọn đồng hồ đeo tay để tôn vinh “vẻ đẹp và sự sang trọng” của mình. Nhưng việc lựa chọn đồng hồ đeo tay nam đang là trở ngại của rất nhiều “đấng mày râu”, họ không biết làm sao để lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp với mình?

Tuyệt Chiêu Lựa Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Nam Phù Hợp Với Bạn

dong ho deo tay namLàm sao để lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay nam phù hợp?

Với một người đàn ông đồng hồ không chỉ đơn thuần là phụ kiện thời trang hay vật dụng chỉ giờ mà chiếc đồng hồ trên cổ tay một người đàn ông nói rất nhiều điều về họ, từ con người, tính cách, địa vị, phong cách,…

Dưới đây là một số bí quyết giúp phái mạnh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp nhất.

Phong cách của bạn là gì?

dong ho deo tay nam 1Những thương hiệu Thụy Sỹ thường được những người đàn ông có phong cách sang trọng lựa chọn

Điều đầu tiên bạn cần “thành thật” xác định được phong cách của mình:

 • Nếu bạn là mẫu người đơn giản, lịch sự thì một chiếc đồng hồ nam cổ điển với thiết kế 3 kim một lịch sẽ tôn lên phong cách tối giản nhưng không kém phần sang trọng của bạn.
 • Nếu bạn là người thích khám phá, hay đi du lịch thì một chiếc đồng hồ nam thể thao mạnh mẽ và hiện đại sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Nếu bạn là người cầu kỳ, thích sự đẳng cấp và sang trọng thì hãy chọn ngay cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay nam dòng Longines, Tissot, Movado,…đặc biệt là những phiên bản đồng hồ cơ cao cấp.

Công việc của bạn là gì?

dong ho deo tay nam 2Nên lựa chọn chiếc đồng hồ nam phù hợp với công việc của bạn

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với tính cách công là điều rất quan trọng:

 • Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay nhân viên công sở thì hãy tìm mua một chiếc đồng hồ đeo tay nam theo phong cách lịch sự, trang nhã và đơn giản. Một số thương hiệu bạn có thể lựa chọn như: Citizen, Daniel Wellington, CK, Seiko,…
 • Nếu bạn chủ doanh nghiệp nhỏ hay nhân viên kinh doanh thường phải giao thiệp với đối tác làm ăn, hãy lựa chọn một chiếc đồng hồ cao cấp, sang trọng và thể hiện “cái tôi” của bạn trên chiếc đồng hồ. Một vài thương hiệu bạn có thể lựa chọn như: Candino, Tissot, Longines,…
 • Nếu bạn là nhân viên kỹ thuật hay làm trong lĩnh vực thể thao, thì một chiếc đồng hồ đeo tay nam với phong cách mạnh mẽ, khỏe khoắn một chút. Đồng hồ cơ, đồng hồ dòng thể thao Chronograph, tourbillion sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.
 • Nếu bạn làm công việc về tiền bạc hay tài chính, thì hãy tìm mua một chiếc đồng hồ mạ vàng sẽ giúp bạn thêm tài lộc thịnh vượng và may mắn hơn.

Dáng người thế nào?

dong ho namTùy theo vóc dáng của bạn mà lựa chọn chiếc đồng hồ đeo tay nam phù hợp

Vóc dáng của bạn cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định một chiếc đồng hồ như thế nào thì phù hợp

 • Bạn là người có dáng người dong dỏng cao với cổ tay tròn, thì một chiếc đồng hồ đeo tay nam mặt tròn dây kim loại mắt nhỏ sẽ tôn vinh lên vẻ đẹp trang nhã và lịch thiệp của bạn.
 • Bạn là người có dáng người cao nhưng gày với cổ xương tay to, thì nên chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay nam mặt vuông dây da hoặc dây inox mắt to.
 • Bạn có vóc người xương nhỏ, cổ tay tròn, thì một chiếc đồng hồ mặt tròn dây inox là phù hợp nhất.
 • Bạn là người cao to với cổ tay lớn, thì hãy lựa chọn ngay cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay nam kích thước lớn, mặt rộng, nhiều kim, day da bản to hoặc dây inox mắt to.
 • Bạn là người góc cạnh, mạnh mẽ, hãy tìm một chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ và cá tính.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đồng hồ đeo tay nam theo tính cách, giá tiền, thương hiệu, màu da,…