Đồng Hồ LED – Một Sản Phẩm Mang Tinh Hoa Của Thời Đại

Share:

Đồng Hồ LED – Một Sản Phẩm Mang Tinh Hoa Của Thời Đại

Đồng hồ LED là loại đồng hồ điện tử hiện đại đầu tiên của dòng đồng hồ kỹ thuật số trên thế giới. Những chiếc đồng hồ LED đầu tiên cũng là những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới không có bất kỳ bộ phận chuyển động cơ nào, mọi hoạt động đều xuất phát từ màn hình LED và nguồn năng lượng. Nếu bạn muốn mua đồng hồ led thì bạn hãy tham khảo thêm tại link sau

Mọi hoạt động của đồng hồ không có sự cản trở về các sai số trong chuyển động cơ học cũng như bị ảnh hưởng bởi từ trường hay nhiệt độ do đó có độ chính xác gần như tuyệt đối. Thêm vào đó, sự xuất hiện của đồng hồ LED điện tử khiến cả thế giới phải thay đổi cách đọc thời gian của mình, đọc giờ và số phút. Đó là cách đọc thời gian mới đầu tiên xuất hiện sau hơn 500 năm kể từ khi các loại đồng hồ cổ xuất hiện trên thế giới. Cho đến nay, nhiều người đã khẳng định sự xuất hiện của đồng hồ LED đã chính thức mở ra bước ngoặt đột phá lớn trong công nghệ đo thời gian kể từ khi có đồng hồ mặt trời.

Mang trong mình kỹ thuật hiện đại, chiếc đồng hồ LED đã làm nên những lịch sử huy hoàng cho thế giới đồng hồ giá rẻ và chính xác gần như tuyệt đối được khai sáng thay thế những chiếc đồng hồ cơ đắt tiền truyền thống. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số giai đoạn lịch sử mà chiếc đồng hồ LED đã tạo ra để đưa khái niệm đồng hồ đeo tay phổ biến trên toàn thế giới.

Những siêu phẩm đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM cho bạn vẻ ngoài hoàn mỹ nhất!

 

Đồng hồ LED và bước tiến mới của nhân loại trong lịch sử ngành đồng hồ

LED là chữ viết tắt của ba từ "Light Emitting Diode" một công nghệ phát triển từ các nghiên cứu bán dẫn trong những năm sáu mươi, công nghệ này đã được thu nhỏ và áp dụng vào chiếc đồng hồ, đồng hồ đeo tay cùng một số đồ dùng khác của thời đại. Trong tổ hợp công nghệ LED, các diode phát ra ánh sáng bằng cách để dòng điện qua vật liệu vô cơ, màu sắc được tạo bởi các hợp chất kim loại, trong đó  màu đỏ LED được nhôm Gali tạo ra.

Vào mùa thu năm 1971 khi công ty Hamilton phát hành chiếc đồng hồ LED đầu tiên và cũng là chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên hiển thị thời gian với định dạng kỹ thuật. Chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên của thế giới được đặt tên là Pulsar, là một chiếc đồng hồ LED nam được làm bằng vàng 18K với giá bán lẻ là $ 2100, bằng giá của Chevrolet Vega vào thời điểm đó. Các mẫu Pulsar cũng làm nên đặc sắc riêng trong công nghệ đèn LED với màu LED là màu xanh lá của gallium nitride.

Pulsar nhanh chóng trở thành một thương hiệu đồng hồ LED được phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt với vai trò là một trong những sản phẩm tiêu dùng đầu tiên xuất hiện của cuộc cách mạng vi điện tử. Pulsar đã trở thành câu chuyện thành công chiếc đồng hồ lớn nhất của Mỹ bán đồng hồ nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trong lịch sử, có thời điểm bán được 10.000 chiếc mỗi tháng.

Với Pulsar, đồng hồ LED cũng được công nhận là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất trong lịch sử. Được liệt kê như là một trong "Top 20 đồng hồ của thế kỷ", đồng hồ LED nam lúc này đã lấn át được những chiếc đồng hồ cơ đeo tay nam trên thị trường đồng hồ đeo tay.

 

Đồng hồ LED và cuộc chạy đua giá cả cạnh tranh từ các nước sản xuất đồng hồ danh tiếng

Với giá cả đắt đỏ và sự bất tiện của những chiếc đồng hồ LED nam đời đầu tiên, trào lưu sử dụng đồng hồ LED bắt đầu suy thoái và ngay sau đó chính là sự xuất hiện của nhiều cái tên cạnh tranh trong lĩnh vực đồng hồ LED để tìm kiếm sự đổi mới về hiệu suất cũng như giá cả của sản phẩm đến từ các nước Thụy Sĩ và Nhật. Ngoài ra nếu nhắc đến đồng hồ sang trong thì có thể bạn nên xem qua một ít về dòng sản phẩm đồng hồ tissot 1853 cũng là một thương hiệu đến từ Thụy Sĩ

Những chiếc đồng hồ LED đến từ các thương hiệu khác với nhiều sự đổi mới về công nghệ đã gia nhập thị trường và đánh sâu vào phân khúc tiêu dùng của các khách hàng phổ thông. Đến năm 1975 đã có hơn 80 loại đồng hồ LED và sự cạnh tranh giữa chúng khiến cho mặt bằng giá giảm xuống và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Đa số các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đều bỏ qua mảng đồng hồ hiện đại này nhưng một số khác thì không và họ đã kiếm được một số thị phần và chỗ đứng không nhỏ với uy tín của mình, hãng đồng hồ Omega cũng là một trong số đó. Trong khi đó, các nhà sản xuất đồng hồ của Nhật Bản tỏ ra vô cùng hứng thú và nhanh chóng nhập cuộc trong thị trường đồng hồ điện tử và cùng Mỹ chia sẻ mảng sản phẩm đồng hồ LED.

 

Những sản phẩm đồng hồ LED nổi tiếng cho đến hiện nay

Một điều không cần phải bàn cãi chính là mức độ trẻ trung thật cool và độ chính xác của những sản phẩm hiện đại so với những sản phẩm cơ khí, đặc điểm này đã khiến cho rất nhiều nam thanh niên ưa thích sử dụng các sản phẩm đồng hồ LED. Trong số đó, có thể kể tên những sản phẩm đồng hồ LED nam như: đồng hồ LED samurai, đồng hồ LED cảm ứng, đồng hồ LED Adidas, ….

Đồng hồ LED Adidas

 

Đồng hồ LED cảm ứng

Phong cách thiết kế chung của những chiếc đồng hồ LED hiện nay đều chú trọng vẻ hiện đại và trẻ trung kết hợp với thời trang thật độc đáo. Đồng hồ LED hiện nay mang những công nghệ mới với nhiều màu sắc đèn LED khác nhau cùng thời gian sử dụng lâu hơn so với những chiếc đồng hồ sử dụng đèn LED đời đầu tiên. Với mức giá chỉ khoảng hơn $10 cho đồng hồ LED phổ thông và khoảng $100 cho các đồng hồ cảm ứng và thời trang cao cấp, đồng hồ LED hoàn toàn tình được chỗ đứng vững chắc trong thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ.

 

Bạn nên tham khảo thêm bài viết này: Đồng Hồ Thông Minh Sẽ Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Năm 2014