Công Nghệ Đột Phá Bên Trong Đồng Hồ Seiko Kinetic

Share:

Công Nghệ Đột Phá Bên Trong Đồng Hồ Seiko Kinetic

 

Nhắc đến đồng hồ và cơ chế hoạt động của nó, người ta nhắc ngay đến đồng hồ cơ và đồng hồ quartz đại diện cho hai dòng đồng hồ cổ điển và hiện đại trong thế giới đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, công nghệ là mãi không có điểm dừng và nhân loại đã được biết thêm một dòng đồng hồ với cơ chế hoạt động mang tính cách tân thời đại đó là đồng hồ mang tên Seiko Kinetic thuộc bộ sưu tập Seiko watch của hãng.

Như chúng ta đã biết, đồng hồ cơ là đồng hồ hoạt động dựa trên những tác động cơ học đến bộ máy như hoạt động tự nhiên của cánh tay, lên dây cót, … và sau một thời gian nhất định khi không có bất kỳ tác nhân cơ học nào gây ảnh hưởng lên bộ máy thì đồng hồ sẽ ngừng hoạt động. Tương tự, đồng hồ quartz là đồng hồ hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng được pin cung cấp để duy trì.

Trong khi đó, dòng đồng hồ Seiko Kinetic lại có cơ chế hoạt động dựa trên việc kết hợp cả hai bộ máy cơ và bộ máy quartz vào bộ máy của mình và kế thừa những ưu điểm như hoạt động chính xác của bộ máy quartz và không cần pin của máy cơ. Điều này hạn chế rất nhiều những rủi ro về giờ giấc bị gián đoạn và chậm trễ khi chiếc đồng hồ – người bạn đồng hành của bạn.

 

Top Đồng Hồ Seiko Kinetic Bán Chạy Nhất

 

Mã Sản Phẩm: Seiko B5 – SRN037P1
Thương hiệu: Seiko
Xuất xứ: Nhật Bản
Máy: Kinetic (Vừa pin – Vừa tự động)
Dành cho: Nam
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu mặt kính: Sapphire
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Vành đồng hồ: Vành trơn
Kích thước mặt: 42mm
Độ dày mặt: 12.5mm
Số kim: 3
Độ chịu nước: 10ATM – Chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa

 


Mã Sản Phẩm: Seiko B5a – SRN040P1
Kiểu Dáng: Nam
Xuất Xứ: Nhật Bản
Máy: Kinitic (Vừa Automatic – Vừa Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ (Stainless Steel)
Chất liệu dây: Thép không gỉ (Stainless Steel)
Mặt Kính: Sapphire
Kích Thước: 12 x 41mm
Độ Chịu Nước: 100m
Chức Năng: Lịch ngày – Lịch thứ

 

Mã Sản Phẩm: Seiko B8 – SKA530P1
Kiểu Dáng: Nam
Máy: Kinetic (Vừa pin – Vừa tự động)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ hay còn gọi là inox
Chất liệu dây: Thép không gỉ hay còn gọi là inox
Mặt kính: Kính Cứng
Xuất Xứ: Nhật Bản
Chức Năng: Lịch ngày

 

Cơ hội có ngay những mẫu đồng hồ nữ HOT Nhất Hiện Nay với GIÁ MỀM!


Mã Sản Phẩm: Seiko B9 – SKA587P1
Thương hiệu: Seiko
Xuất xứ: Nhật Bản
Kiểu máy: Kinetic (Vừa pin – Vừa tự động)
Dành cho: Nam
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu mặt kính: Mineral Crystal
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Vành đồng hồ: Vành trơn
Kích thước mặt: 42mm
Số kim: 3
Độ chịu nước: 100M

 


Mã Sản Phẩm: Seiko B10 – SKA591P1
Xuất xứ: Nhật Bản
Máy: Kinetic (Vừa pin – Vừa tự động)
Dành cho: Nam
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu mặt trước: Mineral Crystal
Chất liệu mặt sau: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Vành đồng hồ: Vành trơn
Kích thước mặt: 42mm
Số kim: 3
Độ chịu nước: 100M

 

Giới thiệu vài nét về bộ máy cơ chế Automatic Quartz của Seiko Kinetic

Dựa trên nền máy cơ khí và thạch anh, Kinetic là một nền tảng mới đầy triển vọng và mang tính thực tế của ngành đồng hồ đeo tay được đưa ra trong suốt 20 năm qua kể từ khi đồng hồ đeo tay bắt đầu được bán đại trà trên khắp thế giới.

Automatic Quartz (Tự động Thạch anh) là một thuật ngữ chung mô tả những chiếc đồng hồ có bộ máy chuyển động rotor có cơ chế tự quanh co (sử dụng trong đồng hồ cơ tự động) kết hợp một áp điện tinh thể thạch anh để tạo ra dòng điện cung cấp cho các hoạt động của đồng hồ. Bộ máy này có thể cung cấp những lợi thế của cơ chế thạch anh mà không cần pin duy trì.

Công ty Seiko Nhật Bản đã đi tiên phong trong kỹ thuật mới này khi công bố sản phẩm thử nghiệm của mình tạo triển lãm Baselworld 1986. Chiếc đồng hồ đầu tiên này có tên là Auto-Quartz. Chiếc đồng hồ này chỉ sai lệch ± 15 giây một tháng và có khả năng hoạt động suốt 75 giờ khi tích đủ điện. Đến năm 1991 công ty giới thiệu thương hiệu Kinetic cho tất cả những bộ máy Auto-Quartz của mình. Hiện nay, Seiko sản xuất một loạt những chiếc đồng hồ với bộ máy Kinetic khác nhau được gọi tên chung là Seiko Kinetic. 

Hạn chế của đồng hồ Seiko Kinetic chính là kích thước lớn và khá nặng (trên 150 gram). Vì vậy, hầu hết những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic chỉ dành cho nam giới. Tuy vậy, trong suốt 20 năm qua, hãng Seiko đã cố gắng đổi mới nền tảng này để có thể mang đến những tính năng độc đáo hơn nữa cùng những cải tiến bộ máy chuyển động ngày càng phù hợp với người tiêu dùng.

 

Đồng hồ Seiko Kinetic đưa nền văn minh đồng hồ thế giới lên tầm cao mới

Rõ ràng, nhược điểm lớn nhất của những chiếc đồng hồ cơ là hoạt động kém chính xác và không có khả năng hoạt động trong thời gian dài nếu dừng những tác nhân truyền động cơ học cho bộ máy. Vượt trội hơn về thời gian hoạt động cũng như độ chính xác nhưng chiếc đồng hồ quartz lại cần nguồn năng lượng từ pin và công nghệ này có nhiều khả năng gây nguy hại cho môi trường xung quanh nếu pin không được xử lý đúng.

Như vậy, sự ra đời của bộ máy Kinetic đánh dấu một bước ngoặt lớn trong nền văn minh và ý thức của nhân loại trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ với sự kết hợp của những ưu điểm trong đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Kết hợp bộ máy quartz vào cơ khí là một sáng tạo đáng kể của hãng Seiko trong ngành chế tạo đồng hồ cơ lẫn đồng hồ quartz trên thế giới, nó mở ra một bước tiến mới về công nghệ hiện đại giúp cho chiếc đồng hồ ngày càng chính xác với khả năng hoạt động lâu dài.

Một chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mới của Kinetic – Kinetic Direct Drive

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và chế tạo, những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic đã có được bộ máy đo thời cực kỳ chính xác cùng khả năng hoạt động lâu dài lên đến vài tháng (4 – 6 tháng) nhờ cơ chế tích điện do cơ khí kết hợp quartz. Tin rằng không bao lâu nữa, những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic sẽ khắc phục được nhược điểm cồng kềnh của mình để có thể phổ biến và tiện lợi hơn nữa cho những người yêu thích sản phẩm đồng hồ Seiko Kinetic trên thế giới.

Quà tặng cho đôi tay luôn thanh lịch đồng hồ Citizen dây da ✩✩ chính hãng Nhật!

 

Tham khảo một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản đồng hồ Seiko Kinetic

Tuy rằng những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic đều được làm từ vật liệu thép không gỉ và có khả năng chống nước nhất định nhưng các bạn vẫn nên chú ý một số điểm sau để chiếc đồng hồ có thể hoạt động tốt, bền và lâu cũ nhé.

–         Không được chỉnh, sử dụng các nút khi đồng hồ đang tiếp xúc môi trường ướt hoặc độ ẩm rất cao

–         Tránh những va đập mạnh hay đeo đồng hồ chung với những phụ kiện đeo tay khác

–         Lau chùi đồng hồ thường xuyên bằng vải mềm khô

–         Nếu đồng hồ xảy ra vấn đề gì, hãy đi đến nơi sửa chữa hoặc bảo hành, đừng tự tháo đồng hồ ra nhé.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về đồng hồ seiko nữ chính hãng ! Tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết khác!