Đồng Hồ Thông Minh Sẽ Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Năm 2014 ????

Share:

Dự kiến năm nay sẽ là một năm bùng nổ của các mẫu đồng hồ thông minh của các thương hiệu lớn như Samsung, Sony, Apple và cuộc đua này sẽ còn trở nên sôi động hơn nữa khi có sự tham gia của Google cùng hệ điều hành Android Wear.

Được biết đến từ năm 2012, Wearable Devices (thiết bị đeo được) đặc biệt là SmartWatch nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng cũng như các nhà sản xuất. Kể từ đó mà những thương hiệu lớn đã giới thiệu hoặc đã lên kế hoạch cho ra mắt những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất và đỉnh nhất, chính vì thế ông trùm mạng xã hội tìm kiếm Google cũng bước chân vào cuộc đua này bằng việc đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Android Wear, hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị này.

Ngày nay Smartwatch "đồng hồ thông minh" đang trở thành từ khoá tìm kiếm "Hot" trên mạng, là sản phẩm công nghệ được nhiều nhà sản xuất lớn kỳ vọng, còn về phía người dùng thì họ đang khao khát được sở hữu một thiết bị thông minh được trang hoàng trên cổ tay họ.

Nhưng như vậy thì so với những chiếc đồng hồ thông thường thì Smartwatch có gì đặt biệt????

Theo như lý giải của một biên tập viên công nghệ của Yahoo, David Pogue cho biết: "Việc đặt từ Smart ở trước là muốn nhấn mạnh vào kết nối Internet hoặc khả năng giao tiếp của sản phẩm với các thiết bị khác.

Các sản phầm đồng hồ thông minh thế hệ thứ hai mới nhất của Samsung.

Đồng hồ thông mình là một thiết bị có khả năng kết nối Internet hay kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng và tương tác theo thời gian thực. Đương nhiên, nó cũng có khả năng xem giờ như dòng đồng hồ cổ hiển nhưng những chiếc đồng hồ thông minh luôn được nhân mạnh vào việc khai thác các ứng dụng trên Smartphone, Tablet. Nói cách khác đồng hồ thông mình là các để dùng các tính năng trên điện thoại mà không cần rút nó ra khỏi túi. 

Nếu nói về tên tuổi hàng đầu và tích cực tham gia sản xuất Smartwatch (doanh thu bán đồng hồ thông minh chiếm 71% thị trường đồng hồ thông minh) là phải nói đến Samsung. Hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc này đã cho ra mắt thế hệ thứ 2 của dòng đồng hồ thông minh samsung galaxy Gear với các tính năng nhắn tin, nghe gọi, theo dõi sức khoẻ và còn điều khiển được TV nữa. Tiếp theo phải nói đến sự nhiệt tình cũng không kém gì của Samsung đó là thương hiệu Sony, công ty đến từ Nhật Bản này đã cho ra mắt đồng hồ thông minh Sony 2 (SmartWatch 2) cho phép người sử dụng các tính năng chính của điện thoại ngay trên cổ tay. Có rất nhiều người yêu thích đồng hồ thông mình vì những tiện ích của nó, còn bạn thì sao? Bạn thích đồng hồ thông minh hơn hay thích đồng hồ cơ hơn?

Được biết đến là dự án gây quỹ tại Kickstarter, những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ Pebble đã thực sự thành công nhờ mức giá rẻ hơn Smarthwatch của hai thương hiệu lớn trên. Thiết bị được thiết kế với màn hình e-ink, không cảm ứng nhắm để tiết kiệm pin. Tuy vậy, Pebble thiếu đi những tính năng hấp dẫn so với những dòng đồng hồ thông minh của hãng Samsung và Sony.

Dòng đồng hồ thông minh Galaxy Gear thế hệ đầu của Samsung chỉ tương thích với một số thiết bị cao cấp của hãng và đến thế hệ tiếp theo, Gear 2 đã hỗ trợ tốt hơn với các điện thoại Android khác tương tự như những điều mà Sony SmartWatch làm. Trong khi đó, Pebble hấp dẫn với cả người dùng IOS và Android.

Những tên tuổi khác cũng bắt đầu tham gia sản xuất Smartwatch gần đây là LG và Motorola cũng đã bắt đầu vào thị trường này. Sử dụng hệ điều hành Android Wear, mẫu đồng hồ thông minh từ hai nhà sản xuất này hứa hẹ sẽ có nhiều sự đột phá và dự kiến trình làng vào cuối năm nay. Trong khi đó, xuất hiện rất nhiều tin đồn nhưng người dùng mong chờ những chiếc đồng hồ thông minh Apple đến từ hãng điện thoại nổi tiếng Apple sẽ phải chờ đợi mà không có bất cứ thông tin chắc chắn nào.

Tên tuổi khác tham gia sản xuất smartwatch gần đây là Motorola và LG. Sử dụng hệ điều hành Android Wear, mẫu đồng hồ thông minh từ hai nhà sản xuất này hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá và dự kiến trình làng vào cuối năm nay. Trong khi đó, xuất hiện rất nhiều tin đồn nhưng người dùng mong chờ smartwatch từ Apple sẽ vẫn phải chờ đợi mà không có bất cứ thông tin chắc chắn nào.


Đồng hồ thông minh Sony

Với những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh trên tay, người dùng có thể khai thác nhiều tính năng khác như trả lời điện thoại, check email, xem tin nhắn hay kiểm tra các thông báo được gửi đến từ Smartphone. Hầu hết các thiết bị đều dùng Bluetooth với khoảng cách kết nối trong phạm vì 10m.

Cá tính năng của đồng hồ thông minh ngày càng được mở rộng bởi mỗi hãng đều cố gắn xây dựng kho ứng dụng riêng cho minh. Riêng hãng Sony viết chương trinh cho những chiếc đồng hồ thông minh của mình và dăng lên Google Play, trong khi đó hãng Samsung lại sử dụng nền tảng Tizen OS và người dùng có thể tải thêm các ứng dụng tại Samsung Apps. Đầu năm 2014, hãng Pebble cũng đã bắt tay vao xây dựng kho ứng dụng riêng cho những chiếc đồng hồ thông mình của mình.

Trong Video giới thiệu về Android Wear, Google muốn nhấn mạnh vào khả năng tương tác bằng giọng nói cho Smartwatch. Các thiết bị chạy hệ điều hành này cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự thanh công khi được trang bị trợ lý giọng nói Google Now, các ứng dụng trong hệ sinh thái của Google như GMaps, Gmail,….

Phải chăng bạn đang cần đến đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM bấm để xem mẫu HOT NHẤT!

Đồng hồ thông minh Pebble Steel (trái) và đồng hồ thông minh Pebble. 

Sức hấp dẫn của đồng hồ thông minh đã rõ ràng với sự tham gia sản xuất của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên về phía người tiêu dùng còn nhiều trở ngại cản trở việc sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh trên cổ tay, trong đó giá thành là nguyên nhân không hề nhỏ.

Đồng hồ thông minh thế hệ thứ 2 của Smsung có giá dự kiến gần 300 USD cho mỗi chiếc, nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để sở hữu một chiếc Smartphone tầm trung. Ngoài ra giá đồng hồ thông minh của Sony cũng ở khoảng 200 USD cho mỗi chiếc. Hay như Pebble vốn được biết đến với mức giá rẻ 150USD thì đầu năm nay cũng đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ thông minh Pebble Steel với thiết kế sang trọng hơn và giá tăng thêm 100 USD cho mỗi chiếc. Với sự tham gia của Google, người dùng đang chờ đợi mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ, tương tự những điều mà hãng Nexus làm kho cho ra mắt dòng điện thoại và máy tính bảng của mình.

 

Nơi tìm kiếm đồng hồ nữ chính hãng giá rẻ chất lượng!

Hơn thế, thời lượng pin hạn chế cũng là một rào cản khá lớn khiến dùng e ngại khi mua đồng hồ thông minh. Những chiếc đồng hồ thông minh Samsung chỉ sử dụng được trong vòng 1 ngày, Gear 2 thì hứa hạn cho thời lượng pin tốt hơn nhưng với kích thước nhỏ hơn và công nghệ không nhiều đột phá cho lắm, Yahoo còn đang tỏ vẻ hoài nghi về vấn đề này. Mặt khác, Pebble với màn hình e-ink cho thời gian dùng khoảng 5 đến 7 ngày và được coi là chiếc đồng hồ thông minh có khả năng sử dụng tốt nhất cũng thua xa đồng hồ truyền thống.

Điểm đáng nói đồng hồ thông minh còn thua kém về kiểu dáng. Hầu hết các sản phẩm ra mắt có kích thướng lớn, chưa đẹp và bắt mắt cho lắm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang nỗ lực để làm ra những chiếc đồng hồ thông minh trông giống với đồng hồ truyền thống hơn.

Dù còn nhiều hạn chế nhưng việc ra mắt hệ điều hành mở sẽ có nhiều mẫu đồng hồ thông minh từ nhiều nhà sản xuất chạy nền tảng Android Wear được cho ra mắt. Mẫu đồng hồ Moto 360 là tham chiều của Google để HTC, LG, Asus,… làm cơ sở ra mắt thiết bị trong tương lai. Yahoo nhận định, sẽ có vô số lựa chọn đồng hồ thông minh trong năm nay.

Cũng trong phân khúc thị trường mới thì đồng hồ armani chính hãng chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên, hãy cùng tham khảo nhé